Get Adobe Flash player

Đến với núi Cấm các du khách không chỉ được tham quan thưởng ngoạn các cảnh đẹp nổi tiếng nơi đây : “ Tượng Phật Di Lặc cao nhất trên đỉnh núi ở Châu Á, Thiền Viện Chùa Phật Lớn, Chùa Vạn Linh, Hồ Thủy Liêm, Hồ Thanh Long, Cáp treo Núi Cấm, suối Thanh Long....” mà chúng ta sẽ còn được thưởng thức các loại trái cây đặc sản thơm ngon và ngọt ngào của vùng miền sơn cước này. Ngoài mít, xoài, su su, bơ, sầu riêng…. thì Dâu da núi Cấm là một loại trái cây rất được sự ưa chuộng của nhiều du khách.

Hằng năm cứ độ mùa khoảng tháng 04 âm lịch rơi ngay vào Lễ Hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam cũng là lúc mùa dâu da trên đỉnh núi Cấm vào mùa thu hoạch.

Đặc biệt vào thời gian này khi đến núi Cấm, các du khách chọn dịch vụ Cáp treo để tham quan thì sẽ được mãn nhãn ngắm nhìn những vườn dâu vàng ươm, trĩu quả hay được tận mắt chiêm ngưỡng khung cảnh hái dâu của sơn dân ngay trên chuyến hành trình lên núi của mình.

Ngày trước Dâu núi Cấm là loại dâu rừng, có vị chua nên không mang lại giá trị. Giờ đây, các sơn dân đã chuyển đổi giống, trồng nhiều loại như: Dâu xanh, Dâu bòn bon....Trái no tròn, mọng nước khi ăn có vị thanh ngọt chua chua đậm đà.

Mùa dâu thường bắt đầu vào tháng 11 và rộ nhất là tháng 04 âm lịch hàng năm, người dân và du khách chọn mua vì là một loại trái cây rẻ tiền chỉ ở mức 5.000 - 6.000 đồng / kg, không những vậy cây dâu còn là một loại cây trồng không cần phun xịt hay phân thuốc vẫn cho trái trĩu cành nên rất an toàn.

Còn với các bạn trẻ, những vườn của bà con nơi đây sẽ là điểm tham quan, chụp hình lưu niệm lý tưởng bởi cây nào cũng sum xuê, trái kết chùm no tròn xanh – vàng bóng bẩy.

Khi dâu vào mùa thì không gian nơi đây rất rộn ràng và tất bật bởi trên núi thì người người thay nhau hái dâu, chân núi thì được rộn rịp hẳn lên bởi cảnh mua bán chuyên chở dâu của cư dân nơi đây.

         Anh Nguyễn Công Bằng một du khách ở Châu phú - AG cho biết: “ Với tôi vừa đi Cáp treo vừa được thỏa mãn ngắm nhìn khung cảnh tuyệt vời từ những vườn dâu vào mùa, từ vẻ đẹp nên thơ của Hồ Thanh Long, được chiêm bái những công trình kiến trúc tôn giáo bậc nhất ĐBSL mà còn được cùng sơn dân tận tay thu hái những trái dâu vàng ươm đem về làm quà cho người thân thì là một chuyến tham quan vô cùng thú vị”.

Đến tham quan Khu du lịch Cáp treo núi Cấm du khách sẽ không khỏi bất ngờ và yêu mến vẻ đẹp của vùng sơn cước này. Với những danh thắng nổi tiếng bậc nhất cả vùng Tây Nam bộ như: “Tượng Phật Di Lặc cao nhất trên đỉnh núi ở Châu Á, Thiền Viện Chùa Phật Lớn, Chùa Vạn Linh, Hồ Thủy Liêm, Hồ Thanh Long, Cáp treo Núi Cấm, suối Thanh Long....” Vì vậy Khu du lịch Cáp treo núi Cấm là nơi phải đặt chân đến của rất nhiều du khách tìm đến trong chuyến hành trình của mình.

Là vùng đất linh thiêng được mẹ thiên nhiên ưu ái, khí hậu hiền hòa cây cối xanh tốt quanh năm nên núi Cấm sở hữu rất nhiều loại cây được dùng trong chế biến ẩm thực và dược liệu. Núi Cấm không chỉ nổi tiếng bởi cảnh quan thiên nhiên, mà còn luôn được du khách yêu thích bởi những món ăn đặc hữu của vùng sơn mỹ này.

Đến tham quan Khu du lịch Cáp treo núi Cấm du khách sẽ được thưởng thức vô vàn những món ăn đặc sản như: “ Bánh xèo trứng Đà Điểu ăn kèm rau rừng, Bắp bò hầm măng rừng, Heo rừng hấp gừng, Bánh bò Thốt Lốt....” ngoài những món ngon kể trên các bạn sẽ được đánh thức ngũ giác bởi hương vị kì diệu quyến rũ từ món: “Gà Tre hấp lá Chúc”.

Một món ăn được xem là tinh hoa của vùng đất Bảy núi An Giang, cũng là một món ăn đặc sản được du khách chọn lựa là tiêu điểm khi đến với hệ thống nhà hàng thuộc Khu du lịch Cáp treo núi Cấm.

Chúc là loại cây đặc hữu của vùng sơn cước Tây Nam bộ. Thuộc họ cây có múi, là loại mọc hoang có nhiều ở vùng Tịnh Biên, Tri Tôn. Cây Chúc tương tự cây Chanh, trái và lá có vị the the với hương thơm đặc biệt không lẫn vào đâu được. Vì vậy Cây Chúc không chỉ góp phần thêm hương, thêm vị cho món ăn mà còn tạo nên tinh hoa cho thương hiệu ẩm thực du lịch Cáp treo núi Cấm.

Món “ Gà Tre hấp lá Chúc” được đầu bếp của Khu du lịch Cáp treo núi Cấm chế biến rất độc đáo. Gà Tre là giống gà nhỏ được nuôi theo mô hình chăn thả tự nhiên tại Khu du lịch Cáp treo núi Cấm nên thịt rất săn chắc và thơm ngon. Được đầu bếp nhà hàng cho biết: “ Gà được chọn làm món này phải được là những con gà Tre tơ, làm sạch để nguyên con, ướp đầy đủ các loại gia vị, nấm, củ hành. Sau đó lót một lớp lá Chúc dưới thân gà rồi đem hấp cách thủy cho đến khi da gà chuyển sang màu vàng ươm, tươm mỡ là gà đã chín”.

Khi bày gà Tre ra dĩa đầu bếp còn rắc thêm vài lá Chúc được sắc nhuyễn lên trên. Những miếng gà vàng tươi được xé nhỏ cộng thêm hương vị cay cay the the thơm đượm từ lá Chúc làm cho thực khách chỉ nhìn thôi cũng đã thấy ngon miệng.

Gắp một miếng thịt gà, vài sợi lá Chúc chấm vào chén muối ướt pha với vị chua chua từ trái Chúc rồi nhâm nhi chầm chậm thưởng thức các bạn sẽ cảm nhận được mùi hương quyến rũ của lá Chúc thẩm thấu trong từng thớ thịt của miếng thịt gà. Vị ngọt, thơm, dai của gà Tre được hấp cùng lá Chúc được ví như một công thức cộng hưởng tinh hoa ẩm thực tạo nên hương vị không thể nhầm lẫn với một món ăn nào khác.

Những ai đã một lần được ăn thử chắc chắn sẽ không thể nào quên được mùi vị và hương thơm nồng nàn từ món ngon này. Có rất nhiều du khách khi đến tham quan Khu du lịch Cáp treo núi Cấm, đều ra về với nhiều vương vấn và lưu luyến bởi không chỉ cảnh quan và con người nơi đây, mà còn là những sự nuối tiếc từ các hương vị đặc sản tạo nên tinh hoa ẩm thực cho du lịch núi Cấm.

Công trình dịch vụ công ty

Xem Bản đồ cỡ lớn hơn

Nhà hàng Sunrise Palace

Nhà hàng Tân Tre Xanh

Andesco trên Facebook